Home |  Hot Stories |  Economic & Investment |  Education |  Life style |  The Alami Report |  About us |  Contact us
 

สมาคมนักเรียนไทยไคโรชุดใหม่ฟิด

"ดลหมาน ผ่องมะหึง” ผู้สื่อข่าวพิเศษ สำนักข่าวอะลามี่ รายงานจากกรุงไคโร ประเทศอียิปต์

           สำนักข่าวอะลามี่ออกสตาร์ทเร็ว-แรง คณะกรรมการบริหารสมาคมนักเรียนไทยไคโรชุดใหม่( ปี 55)เข้าพบ"ชลิต  มานิตยกุล"  เอกอัครราชทูต ณ กรุงไคโร เพื่อรายงานตัวของคณะกรรมการบริหารสมาคมนักเรียนไทยฯ ปี 2555 อย่างเป็นทางการ

 

           นายศักดิ์ดา โซ๊ะเฮง นายกสมาคมนักเรียนไทยในไคโร ในพระบรมราชูปถัมภ์  กล่าวว่า เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2554 ที่ผ่านมา ตนในฐานะ นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย คณะกรรมการสมาคมนักเรียนไทยในไคโร ในพระบรมราชูปถัมภ์ เข้าพบ นายชลิต  มานิตยกุล เอกอัครราชทูต ณ กรุงไคโร ประเทศอิยิปต์ เพื่อรายงานตัวของคณะกรรมการบริหารสมาคมนักเรียนไทยฯชุดใหม่ประจำปี 2555 อย่างเป็นทางการ

               การเข้าพบในครั้งนี้คณะการฝ่ายต่างๆได้นำเสนอโครงการ ที่จะจัดขึ้นในรอบปีนี้ทั้งหมด ซึ่ง เอกอัครราชทูตฯ ได้รับฟังและให้ข้อเสนอแนะในการปฏิบัติงานต่างๆรวมถึงกำลังใจที่ต้องการจะเห็นสังคมนักเรียนไทยพัฒนาไปในทางทีดี โดยมี สมาคมนักเรียนไทยฯ เป็นหัวเรือใหญ่ที่คอยช่วยเหลือสังคมต่อไป 

               " เมื่อวานนี้ (29 พฤศจิกายน 2554)  คณะกรรมการสมาคมนักเรียนไทยได้เข้าพบ นายชัยณรงค์ กีรติยุตวงศ์ อัครราชทูตที่ปรึกษา  เพื่อเข้าอบรมสัมมนาศักยภาพการทำงานของคณะกรรมการฯ ให้เกิดการทำงานที่มีประสิทธิภาพ บนบรรทัดฐานแห่งความเข้าใจ และ เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน โดยการสนับสนุนจากสถานเอกอัครราชทูต กรุงไคโร "นายศักดิ์ดา กล่าวและว่า

             พร้อมกันนี้มีเจ้าหน้าที่จากกระทรวงการต่างประเทศ ที่มาประจำการในประเทศอียิปต์ ให้รายละเอียดการทำงานในรูปแบบที่ต่างกัน เพื่อสร้างความเข้าใจในเรื่องของการทำงาน ทั้งในส่วนของสมาคมฯและส่วนของสถานทูตฯ ซึ่งจะเป็นผลดีของการที่จะเดินไปด้วยกัน ในเรื่องการดำเนินการด้านเอกสารและงานต่างๆที่จะมีขึ้นในปีนี้  

              ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกสมาคมฯคนใหม่นี้ อดีตเคยเป็นเลขาของนายกสมาคมฯคนก่อน คือ นายซาบูเลาะ มามะ ดังนั้นเชื่อว่า การทำงานเมื่อปีที่แล้วนายกคนใหม่ในปีนี้ ย่อมรู้ข้อดีข้อเสียที่จะพัฒนาให้ดีขึ้นโดยเร็ว

              ดังนั้นการเริ่มต้นงานในครั้งนี้เป็นการเปิดตัวของคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ และเป็นการอุ่นเครื่องเรียกความพร้อมที่จะเริ่มกิจกรรมต่อไปในอนาคตอย่างมีประสิทธิภาพเพราะความเข้าใจของทั้งสองฝ่ายคือ ฐานความมั่นคงที่จะเดินไปข้างหน้าด้วยกัน

 

 
    Topview
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เปิดรับนักศึกษาใหม่ 
เทศบาลนครปากเกร็ด จัดมหกรรมการจัดการศึกษาท้องถิ่น 
มรภ.สงขลาจับมือกลุ่มภาคีราชภัฏ เปิดรับ นศ.ปี 55 
ม.ราชภัฏยะลารับสมัครบุคคลป.โท-ป.เอก 
ลงทะเบียนผู้แสวงบุญล่วงหน้าปี55แล้ว กว่า6พันคน 
โรงเรียนจริยธรรมศึกษามูลนิธิ รับสมัครครูหลายตำแหน่ง 
ชมรมนักศึกษามุสลิม ม.วลัยลักษณ์ เดินสายแนะแนวการศึกษา 
ฝึกภาษาอังกฤษ-มลายู รับประชาคมอาเซี่ยน 
ม.อ.ปัตตานี จับมือเอกชนทำแผนพัฒนาอุตสาหกรรมยาง 
บรูไน มอบทุนการศึกษาระดับอนุปริญญา-ป.เอก ให้ต่างชาติ  
Copyrights © 2010 www.thealami.com All Rights Reserved.